Trên địa bàn xã Đồng Tiến sối nổi diễn ra các hoạt động thể dục thể thao mừng Đảng mừng Xuân Quý Mão năm 2023

Nhằm tạo không khí vui tươi, lành mạnh trong dịp tết cổ truyền của dân tộc và tạo sân chơi bổ ích cho nhân dân, UBND xã Đồng Tiến đã xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao mừng Đảng mừng xuân. Bên cạnh đó thời tiết trong dịp Tết khô ráo và ấm áp giúp cho người dân tận hưởng hết không khí sôi động, hấp dẫn của các hoạt động này.

Để có được một giải bóng đá chất lượng ngay từ đầu tháng 01, xã Đồng Tiến đã ban hành kế hoạch để các thôn chuẩn bị tập luyện, kinh phí để tham gia Giải bóng đá mừng Đảng mừng xuân Quý Mão xã Đồng Tiến năm 2023. Chính nhờ vậy mà cả 8 đội bóng ở 8 thôn tham gia giải đều khá đồng đều về chất lượng chuyên môn, nên các trận đấu hấp dẫn, kịch tính đến những vòng cuối cùng và thu hút đông đảo người dân trên địa bàn đến sân bóng của xã cổ vũ cho các đội. Suốt từ mùng 3 đến ngày 8 tháng Giêng âm lịch không khí đón tết vui xuân của xã như rộn ràng hơn bởi những trận thi đấu bóng đá đem lại.

Các đồng chí lãnh đạo tặng cờ lưu niệm cho các đội bóng tham gia giải bóng đá Mừng Đảng mừng xuân Quý Mão 2023

Ông Lương Khánh Toản - Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Tổ chức giải bóng đá xã Đồng Tiến cho biết: Qua tổ chức giải mừng Đảng mừng xuân này với mục đích rèn luyện thân thể theo gương bác Hồ vĩ đại và cũng là dịp học hỏi giao lưu đoàn kết với nhau giữa đoàn viên thanh niên và nhân dân trong toàn xã. Ban Tổ chức cũng rất cẩn trọng vấn đề đảm bảo an toàn, an ninh đối với các cầu thủ thi đấu. Không khí tại các hoạt động thể thao khác cũng rộn ràng không kém, mỗi một hoạt động thi đấu, giao lưu thể thao đều thu hút được đông đảo khán giả trên địa bàn tới xem và cổ vũ, trong đó cũng có rất nhiều người đã và đang tập luyện thể thao tới học hỏi kinh nghiệm. Qua đó đã góp phần tạo nên các hoạt động vui tết, đón xuân lành mạnh, bổ ích cho nhân dân địa phương.

Và đối với một người cao tuổi như ông Vi Văn Xuất, thôn Lân Luông vẫn còn rất háo hức được xem những trận bóng chất lượng tại sân vận động của xã nhà, ông mong muốn mỗi năm có một trận hoặc hai trận giao lưu để khuấy động phong trào. Ông ra sân vừa để động viên hai đội thắt chặt tình cảm giữa thôn Lân Luông và Mỏ ám để các cháu giao lưu học hỏi nhau để cùng nhau phấn đấu tu dưỡng rèn luyện trong học tập, lao động sản xuất và công tác.

Trận đấu giữa hai đội Làng Quặng và Làng Gia

Trận đấu giữa hai đội Làng Quặng và Làng Gia xã Đồng Tiến

Trong dịp đầu năm mới 2023, trên địa bàn xã còn diễn ra các giải thi đấu, giao lưu thể thao mừng Đảng mừng xuân khác, với sự tham gia của hàng trăm vận động viên. Các giải đấu diễn ra xuyên suốt từ mùng 4 tết đến hết tháng Giêng âm lịch, các môn thể thao được tổ chức cũng khá đa dạng, từ các môn thể thao truyền thống như cờ tướng đến các môn thể thao hiện đại như bóng chuyền hơi, bóng chuyền da cũng sôi nổi diễn ra sau Tết.

Hình ảnh đội bóng đá thôn Lân Luông vô địch giải bóng đá mừng Đảng mừng Xuân Quý Mão 2023

Hình ảnh đội bóng đá thôn Lân Luông vô địch giải bóng đá mừng Đảng mừng xuân Quý Mão 2023

Hàng năm trong dịp đầu xuân xã đều tổ chức hoạt động thể dục thể thao tạo phấn khởi cho bà con trong dịp đón xuân và cũng là điều kiện để hoạt động thể thao của nhân dân được phát triển. Đối với xã hàng năm đều tổ chức các hoạt động giao lưu thể dục thể thao, văn hoá văn nghệ. Đây cũng là dịp để đánh giá hoạt động thể thao quần chúng được phát triển và đánh giá hoat động mũi nhọn của thể thao địa phương. Cùng với sự quan tâm của cấp ủy đảng, chính quyền từ huyện tới cơ sở là tiền đề để phong trào thể thao trên địa bàn xã ngày càng phát triển.

Trương Minh Yến-VH-XH xã