Xã Đồng Tiến tổ chức lễ mừng thọ, chúc thọ các cụ cao tuổi

Sáng ngày 08/02/2023, được sự chỉ đạo của Đảng ủy - UBND xã, Hội Người cao tuổi (NCT) xã Đồng Tiến tổ chức Lễ mừng thọ, chúc thọ các cụ cao tuổi ở các độ tuổi theo quy định. Dự lễ mừng thọ, chúc thọ các cụ cao tuổi có đồng chí Đàm Văn Học - Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Phạm Văn Tuyển - Chủ tịch UBND xã; Đại diện Lãnh đạo HĐND; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã, các đồng chí Trưởng các đoàn thể chính trị xã cùng 45 cụ cao tuổi và gia đình con cháu các cụ tham dự.

Các đại biểu cùng nhau ôn lại quá trình hình thành và phát triển của Hội NCT Việt Nam. Phát huy truyền thống vẻ vang đó, những năm qua, các thế hệ NCT trên địa bàn xã Đồng Tiến không ngừng nỗ lực, gương mẫu đi đầu thực hiện các phong trào hoạt động tại địa phương, phấn đấu đưa xã Đồng Tiến về đích nông thôn mới vào cuối năm 2023.

Tại lễ mừng thọ, Hội NCT xã Đồng Tiến chúc thọ và tặng quà cho 44 cụ. Trong đó có 03 cụ 85 tuổi, 11 cụ 80 tuổi, 16 cụ 75 tuổi, 15 cụ 70 tuổi.

Ảnh các đ/c lãnh đạo Đảng uỷ, chính quyền xã trao giấy mừng thọ cho các cụ

Ảnh các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, chính quyền trao giấy mừng thọ cho các cụ

Việc mừng thọ, chúc thọ thể hiện sự tôn trọng, truyền thống “kính lão đắc thọ” của dân tộc Việt Nam. Đây là dịp để tôn vinh, ghi nhận và động viên lớp người cao tuổi địa phương “sống vui, sống khỏe, sống có ích”, nêu gương sáng trong “xây dựng gia đình hòa thuận, con cháu thảo hiền”. Qua đó, góp phần chăm sóc tốt hơn cho NCT cả về vật chất cũng như tinh thần để các hội viên tiếp tục sống vui, sống khỏe, sống có ích cho xã hội.

Những năm qua, công tác chăm sóc tinh thần, vật chất và sức khỏe NCT luôn được cấp ủy, chính quyền xã Đồng Tiến quan tâm và thực hiện có hiệu quả.

Trương Minh Yến, VH-XH xã