Hội nghị đầu bờ Mô hình cấy Lúa TBJ3 Japonica vụ Xuân năm 2023

Sáng 20/6, UBND xã Đồng Tiến phối hợp với Phòng NN&PTNT huyện Hữu Lũng tổ chức Hội nghị đầu bờ Mô hình cấy lúa thuần chất lượng cao TBJ3 Japonica vụ xuân 2023 theo hướng sản xuất nông nghiệp an toàn, bền vững. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Phòng NN&PTNT huyện, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện, cấp uỷ, chính quyền xã cùng các hộ dân tham gia mô hình.

Cánh đồng lúa TBJ3 JAPONICA tại thôn Làng Quặng

Cánh đồng lúa TBJ3 JAPONICA tại thôn Làng Quặng, xã Đồng Tiến

Mô hình cấy lúa TBJ3 Japonica vụ xuân 2023 được thực hiện tại xã với diện tích 13 ha tập trung tại 02 thôn Làng Quặng và thôn Mỏ Ám với 75 hộ tham gia, mô hình được thực hiện từ tháng 02 năm 2023. Quá trình triển khai cho thấy mô hình cấy lúa TBJ3 Japonica kết hợp với sử dụng dòng phân bón theo khuyến cáo, cây khỏe, hạn chế các loại sâu bệnh gây hại, năng suất cao, gạo có mùi thơm dịu, hạt trắng, tròn dài. Gạo chất lượng cao, phù hợp với xuất khẩu, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân. Kết quả gặt điểm ngẫu nhiên 3m2 cho thấy năng suất bình quân đạt 370kg thóc tươi/sào.

Toàn cảnh Hội nghị

Cũng tại hội nghị này, đại biểu đại diện cho các thôn, các hộ tham gia mô hình và chính quyền xã cùng với Phòng NN&PTNT huyện, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện đã thảo luận, đóng góp, bày tỏ ý kiến từ đó đánh giá những thuận lợi, khó khăn, hạn chế khi triển khai thực hiện mô hình.

Đồng chí Vũ Đình Thứ, Trưởng Phòng NN&PTNT huyện phát biểu tại Hội nghị

Được biết năm 2023, cùng với Mô hình cấy lúa TBJ3 Japonica vụ xuân tại xã Đồng Tiến thì huyện Hữu Lũng còn tập trung chỉ đạo triển khai Mô hình tại 04 xã gồm Thiện Tân, Hòa Sơn, Cai Kinh và Quyết Thắng với tổng diện tích 101ha, đến nay mô hình tại các xã cũng đang tiến hành thu hoạch.

Trương Minh Yến, VH-XH xã